Vé tàu tết 2016 - Giá vé giảm 2-15%, Hành khách tự in vé đi tàu

Cty TNHH MTV vận tải đường sắt Sài Gòn vừa công bố kế hoạch bán vé tàu tết vào dịp Tết Nguyên Đán 2016 vào ngày 22/9/2015 với những điểm đổi mới so với mọi năm. Cụ thể, vé sẽ bắt đầu bán vào ngày 25/9 đến 30/9 dành cho vé tập thể, từ ngày 01/10 sẽ bán vé cho cá nhân, giá vé dự kiến giảm từ 2 - 15% so với vé tết 2015 và số lượng vé bán ra là 15.000 chổ cho mỗi ngày

Theo ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, trong những ngày cao điểm tết có khoảng 15.000 chỗ/ngày với 20% vé bán cho tập thể, từ ngày 1.10, tất cả số lượng vé còn lại sẽ bán đại trà cho tất cả các cá nhân qua các website www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn, vetau.com.vn. Mỗi khách hàng được đặt chỗ trên website mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều. 

Những người không có điều kiện lên mạng để đặt chổ trực tuyến, có thể trực tiếp đế ga Sài Gòn, hoặc đến các đại lý bán vé có hợp tác với ngành đường sắt để mua vé tết, hoặc mua vé qua điện thoại, vé sẽ được giao miễn phí đến tận nhà trong bán kính 7km tính từ ga sài Gòn.

Điểm mới trong vé tàu tết Bính Thân 2016 là khách có thể tự in vé đi tàu, thay cho vé truyền thống trước nay. Với vé tàu điện tử, thông tin về hành khách, số chỗ, số toa, đoàn tàu được lưu trên hệ thống, vì vậy trường hợp hành khách mất thẻ lên tàu chỉ cần khai lại đúng mã số vé, thông tin cá nhân theo giấy tờ tùy thân hợp lệ đã đăng ký khi mua vé để nhân viên nhà ga cấp lại thẻ lên tàu. Khách lên tàu, nhân viên đường sắt sẽ có thiết bị kiểm soát đọc các thông tin từ vé do khách tự in. “Mã số vé có thông tin phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của người đi tàu. Trường hợp không trùng khớp với giấy tờ tùy thân người đi tàu coi như không hợp lệ, không được lên tàu”.

Với hình thức bán vé điện tử, kiểm soát bằng mã vé và thông tin cá nhân khách đi tàu sẽ dẹp được nạn vé chợ đen. Bởi mỗi vé chỉ có một mã nên nếu hành khách mua vé từ “cò vé”, mà không đúng thông tin cá nhân đã cung cấp khi đặt chỗ qua mạng, tấm vé đó không hợp lệ và không có giá trị đi tàu. Vì vậy, hành khách cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân khi đặt vé cũng như khi đi tàu. Sở dĩ nhà ga siết chặt quy định này nhằm hạn chế tình trạng “cò” vé đầu cơ mua vé với tên, giấy CMND của người này rồi bán “chợ đen” cho người khác để ăn tiền chênh lệch.

Các bài liên quan0 Response

Đăng nhận xét