Từ ngày 1/10, TP.HCM bắt đầu bán vé tàu tết 2014

Bắt đầu từ ngày 1/10 sắp tới, ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé tàu tết Giáp Ngọ 2014 cho các tập thể muốn mua vé.

Chiều ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn cho biết, kế hoạch bán vé tàu đi lại trong dịp cao điểm tết Giáp Ngọ 2014 đã chính thức được thông qua.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/10 sắp tới, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé cho các tập thể đăng kí mua vé đi tàu trong giai đoạn từ ngày 1 đến 25/9.

Sau 10 ngày đầu tiên bán vé cho tập thể, từ ngày 10/10, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé cho các cá nhân muốn mua vé tàu đi trong dịp giáp tết.

Cũng như mọi năm, năm nay, ga Sài Gòn tiếp tục áp dụng các hình thức mua vé tàu tết qua: website (www.vetau.com.vn), đến ga hoặc các đại lý trực tiếp mua vé, nhắn tin sms lấy số thứ tự mua vé.

Đại diện ga Sài Gòn cho biết, để thuận lợi cho hành khách mua vé tàu qua mạng, năm nay, website đã được nâng cấp dung lượng tăng cao đáng kể, có thể đáp ứng từ 5.000 – 20.000 người truy cập trong cùng một lúc.

Từ ngày 5/10, ga Sài Gòn bắt đầu cung cấp mỗi ngày 400 số thứ tự mua vé tại ga. Để nhắn tin lấy số thứ tự mua vé, hành khách cần nhắn tin Gasg+tên+số CMND gửi đến tổng đài 8205 để lấy số thứ tự mua vé.

Tổng số lượng vé tàu cung ứng cho giai đoạn cao điểm trước tết âm lịch (từ 16 đến 29/12 âm lịch) là gần 149.000 vé với 19 đoàn tàu hoạt động mỗi ngày, bao gồm gần 99.000 vé dành cho các ga từ Vinh trở ra Hà Nội, còn lại là số vé dành cho ga từ Nha Trang đến Đồng Hới.

Ga Sài Gòn cũng cho biết, vé tàu đi trong dịp tết năm nay cũng sẽ tăng từ 6 -10% so với những mùa tết năm trước, trong đó tăng từ 6 – 8% trong giai đoạn từ 14 đến 19 tháng Chạp âm lịch, và tăng 10% từ 20 – 29 tháng Chạp âm lịch.

Trưởng ga Sài Gòn cũng lưu ý, cũng như những mùa tết trước, tết Giáp Ngọ, những hành khách có vé đi từ ga Nha Trang đến ga Hà Nội trong giai đoạn cao điểm trước tết (20 đến 29 tháng Chạp âm lịch), chỉ có tàu địa phương do Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn quản lý, có các ga đi từ Huế tới Nha Trang, và có các ga đến từ Nha Trang đến Sài Gòn đều phải in tên, số giấy CMND của người đi tàu trên vé.

Những hành khách đi tàu có giấy tờ tùy thân không trùng với thông tin cá nhân được in trên vé chắc chắn sẽ không được đi tàu nhằm hạn chế tối đa nạn ‘cò’ vé tàu tết.

Các bài liên quan0 Response

Đăng nhận xét